Ngày 3/4/2017, HVT Group và Song Hong ICT đã kết hợp cùng Cục Đầu tư nước ngoài tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương” cho hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

 

Đúng 10h sáng, các bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại viện Bạch Mai đã có mặt và xếp hàng dài bên bàn phát cháo từ thiện được đặt trong khuôn viên sinh hoạt ngoài trời. Những gương mặt mệt mỏi sau một thời gian dài phải đấu tranh giành lại sự sống từ tay tử thần nay ánh lên những nụ cười ấm áp. Được biết, hoạt động phát cháo thiện nguyện này được thường xuyên tổ chức bởi HVTG và mỗi lần lại được kết hợp với một Tổ chức có uy tín của nhà nước để cùng phối hợp triển khai.

Bệnh nhân vui vẻ xếp hàng trong chương trình “Nồi cháo tình thương”. Tuy giá trị nhỏ nhưng những bát cháo này mang đến nguồn động viên tinh thần lớn, giúp những người bệnh nghèo tiếp tục vượt lên hoàn cảnh, tích cực điều trị để sớm khỏe mạnh trở về  bên gia đình.

Cầm trên tay bát cháo nóng hổi và chứng kiến sự ân cần, tận tâm của đội ngũ nhân viên HVTG, bệnh nhân cùng người nhà như mở lòng hơn, vì thế những câu chuyện của họ cũng được kể ra một cách tự nhiên và chân thật nhất.

Chị Nguyễn Thị Duyến (Lý Nhân, Hà Nam) chia sẻ:“Nhà tôi ở quê nghèo nhất xóm, trước khi đem con lên Hà Nội chữa bệnh tôi vay mượn được  mấy triệu đồng. Nộp viện phí, mua thuốc xong thì cũng gần hết. Mấy bữa nay tôi thường chỉ ăn bánh mỳ hoặc có bữa còn nhịn để dành tiền mua đồ ngon cho con ăn lấy sức. Bữa cháo hôm nay khiến tôi thấy rất ấm lòng vì biết rằng trong xã hội vẫn có những tổ chức, những con người luôn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo như chúng tôi”. 

Từng bát cháo được truyền đi thông điệp nhân ái, nâng cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” luôn được đề cao trong văn hóa người Việt.

Đến 10 giờ 30, số lượng người đến nhận cháo từ thiện đông hơn, nhân viên HVTG cũng luôn tay gói cẩn thận từng bát cháo nóng để nhanh chóng phát cho những người đứng đợi

“Nồi cháo tình thương” là chương trình ý nghĩa dành cho tất cả mọi người bao gồm cả những nhân viên HVTG

Kể từ những ngày đầu tiên thành lập công ty, Ban lãnh đạo HVTG luôn coi trọng các hoạt động xã hội vì cộng đồng. Công ty thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện như trích quỹ ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó vùng cao, quyên góp cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, kêu gọi thanh niên hiến máu tình nguyện và tặng quà cho các bệnh nhân nhi nghèo tại Viện huyết học truyền máu TW.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa như vậy, HVTG đã góp phần lan tỏa những tấm lòng nhân ái của tập thể cán bộ nhân viên tới những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó Công ty cũng góp một phần công sức trong việc vun đắp yêu thương và chia sẻ những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

 

Theo HVTG